Nước ép Ổi

 NƯỚC ÉP ỔI

Tại Việt Nam, nhiều người chọn ổi cho bữa ăn hàng ngày vì sự thơm ngon, bảo quản lâu và giúp tăng cường sức khỏe, làm đẹp. 


Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

Ổi: 800g
Đường: 10g
Muối: 2g
Đá viên: 100g
Dụng cụ: Ly, muỗng, máy ép chậm

Quả ổi

Muối

Đường

Đá viên

Các bước làm nước ổi ép

Bước 1: Ổi mua về đem rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể để nguyên cả vỏ vì trong vỏ ổi có chứa rất nhiều vitamin C.



Bước 2: Cho ổi vào máy ép chậm, ép lấy nước. Sau khi ép xong, cho thêm một chút muối và đường để nước ép có hương vị thơm ngon hơn.


Bước 3: Đổ nước ép ổi ra ly, thêm đá và trang trí.


Tác dụng của nước ép ổi:
 
Ổi chứa rất nhiều vitamin C, thậm chí lượng vitamin C trong ổi còn cao gấp 4 lần so với cam. Ăn ổi hoặc uống nước ép ổi mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh, phòng tránh được các bệnh cảm cúm, lây nhiễm siêu vi, “dọn dẹp” hệ hô hấp, giảm ho.



Làm đẹp da, chống lão hóa da


Ổn định huyết áp cao: Nước ép ổi rất giàu chất xơ, góp phần cải thiện chỉ số huyết áp cao, giảm cholesterol xấu trong máu, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch. 


Nước ép ổi có tác dụng giảm cân.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
02966 512 299