Pha chế thức uống với mật ong mát lạnh cho ngày hè oi ả

 MẬT ONG

Nước ép dứa mật ong:


Là loại thức uống mang hượng vị ngon đến mê, hợp khẩu vị đến tất cả mọi người, từ miền Bắc đến miền Trung và vào cả miền Nam. Cộng thêm việc giá cả của nó lại hợp lí, “dễ chịu”, dinh dưỡng thì chứa vô cùng nhiều như một kho báu cất giữa vậy.


Nguyên liệu:

-     1 chén nước dứa
-     1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
-     1 muỗng canh mật ong
-     1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
-     1/4 muỗng cà phê muối
-     Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 1/4 cốc.

Nước dứa

Mật ong

Ớt cayenne

Muối

Gừng băm nhỏ
Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu


Bước 2: Dùng dao gọt dứa, làm sạch hét các mắt dứa, bổ thành các miếng nhỏ để cho vừa máy ép.


Bước 3: Cho dứa vào máy ép cùng với 300ml nước lọc. Sau đó cho ra bình, cốc, ly hòa thêm 20ml mật ong nguyên chất, 1/4 thìa cà phê muối.


Tác dụng của nước ép dứa mật ong:

Các chất dinh dưỡng trong nước ép dứa có thể làm dịu các triệu chứng ho hoặc cảm lạnh.
Nước ép dứa có chứa 1 hỗn hợp các enzyme gọi là bromelain, nó có đặc tính kháng viêm mạnh.
Cayenne giúp tống dịch nhầy, trong khi mật ong và gừng làm dịu cổ họng và cung cấp các đặc tính kháng viêm.


Nước chanh mật ong giảm mỡ bụng giảm cân:


Nguyên liệu:

1/2 thìa chanh
2 thìa mật ong
300 ml nước ấm.

Mật ong

Chanh cắt lắt

Cách pha chế:

Vắt nước cốt 1/2 quả chanh vào một chiếc cốc thuỷ tinh tuỳ vào bạn có thích độ chua hay không.
Dùng muỗng vớt bỏ hạt và cho vào khoảng 300 ml nước ấm cùng 2 muỗng mật ong rồi khuấy đều lên là đã có thể uống được.


Tác dụng của chanh mật ong:

Bạn nên uống trước bữa sáng khoảng 20 phút
Cơ thể được thanh lọc và xua tan các cellulite ở bụng một cách nhanh chóng. Nó được áp dụng rộng rãi để giảm mỡ bụng và mang lại làn da tươi sáng, hồng hào tự nhiên.
 
Nước ép cà rốt mật ong hương cam mùi bạc hà:


Nguyên liệu:

Cà rốt 2 lát
1/2  chén nước cam hoặc
1 quả cam đã bóc vỏ
Bạc hà: 5 - 6 lá
Mật ong: 2 muỗng canh
Đường nâu: 3 muỗng canh
Nước: 3 ly


Cà rốt cắt nhỏ

Nước cam

Đường nâu

Bạc hà

Mật ong
Cách làm:

Cam và cà rốt vắt lấy nước ép
Lá bạc hà dầm nát trộn với mật ong và nước. Sau đó lọc lấy phần nước cốt
Trộn hỗn hợp trên với nhau, thêm nước đường nhiều ít tùy thích để tạo hương vị. 
Cuối cùng là thêm đá hoặc ướp lạnh và thưởng thức. 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
02966 512 299