Lá Sake thơm mát, giúp tiêu độc và giải khát

 LÁ SAKE

Lá sake theo đông y có tác dụng lợi tiểu, kháng viêm, ích khí, tiêu độc, hỗ trợ chữa nhiều bệnh.



Nguyên liệu làm nước lá Sake:

Sake 1 lá
Đường phèn 20 g
Chanh 1/4 trái
Nước lọc 1.5 lít


Cách chế biến nước lá sake:

-     Sơ chế lá sake
        Chọn lá sake, loại lá vàng vừa rụng.


-     Nấu nước lá sake
         Cho lá, nước cùng đường phèn vào nồi nấu sôi 5 phút. Sau đó tắt bếp và để cho nước nguội hẳn.Vớt bỏ xác lá. Nước nấu xong để nguội sẽ có màu vàng đậm.


-     Thành phẩm
         Khi uống vắt miếng chanh nhỏ nước sẽ trong và màu vàng nhạt hơn. Rót vào bình nước lớn và cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nên uống trong vòng 2 ngày sau khi nấu để nước phát huy hết tác dụng.


Tác dụng của nước Sake:

Có tác dụng sát trùng, kháng sinh, tiêu viêm lợi tiểu.
Uống nước lá sake sắc có tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm có thể chữa được bệnh phù thũng, bí đái. 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
02966 512 299