Dâu Tằm, sự kỳ diệu đối với sức khỏe

 DÂU TẰM

Mùa hè, thời tiết nóng bức mà được thưởng thức một cốc nước Dâu tằm thì thật tuyệt.


Nguyên liệu ngâm nước dâu
1kg dâu tằm
500gr đường

Dâu tằm

Đường cát
 
Cách làm nước dâu:
-     Cách chọn dâu để ngâm nước
+     Quả chín có màu tím sẫm.
+     Quả không bị dập nát, hư hỏng.

Chọn dâu màu tím sẫm, không bị dập 

-     Cách làm nước dâu ngâm
+     Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa nhẹ tay, nước cuối cùng rửa bằng nước muối pha loãng. Vớt dâu ra rổ, để ráo nước.

Rửa dâu tằm

Vớt ra rổ cho ráo nước

+     Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, dội qua rổ dâu (cách này giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng)
+     Rải một lớp đường vào lọ, tiếp đến một lớp dâu cho đến hết. Trên cùng rải thêm một lớp đường.

 

Rải một lớp đường lên một lớp dâu tằm

Lớp trên cùng là đường cát
 
+     Khi ngâm được 5-7 ngày thì mang hỗn hợp dâu ra để lọc qua rây.


+     Lấy riêng nước dâu đun sôi khoảng 15 phút, để thật nguội rồi cất vào lọ (cách này giúp bảo quản siro dâu được lâu hơn)


+     Riêng bã dâu, cho ít rượu vào ngâm chừng vài ngày là có ngay rượu dâu để thưởng thức.

 
Thưởng thức bằng đá sẽ ngon hơn
 
Tác dụng của quả dâu:


Bổ thận, dưỡng huyết, khu phong.

Giúp kiểm soát tiểu đường

Sáng mắt, tăng lực, chữa táo bón kinh niên.


Giúp sáng mắt

Phòng ngừa tắc ngẽn mạch máu

Giải được độc của rượu, lợi cho khí và thùy trong cơ thể.
Người hay đổ nhiều mồ hôi, trẻ con mồ hôi trộm.
Chữa váng đầu, mất ngủ, ù tai, tiêu khát, viêm khớp dạng thấp

Chữa viêm khớp, tăng sức đề kháng 

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
02966 512 299