Nấm Tuyết (Ngân Nhĩ)


NẤM TUYẾT

 

Tên khoa học: Tremella Fucifomis
Đặc điểm hình thái:
-      Cơ quan sinh dưỡng:
+     Nấm tuyết có màu trắng trong như bông tuyết trông rất đẹp.
+     Phần thịt của nấm tuyết có chất keo nhầy, khá dẻo dai
+     Đối với loại nấm tuyết thượng hạng, thường sẽ có đóa to, thể nhẹ, màu trắng sáng và khá dày. Sau khi được phơi khô, nấm tuyết sẽ có màu vàng nhạt.
-      Cơ quan sinh sản:
+     Cơ chế sinh sản là phát tán nhờ gió.
Công dụng:
-     -     Dùng làm thực phẩm.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn
02966 512 299